7 ข้อที่ต้องรู้

ถ้าอยากกอบกู้ผิวสวยด้วยฟิลเลอร์ใต้ดวงตา

 

ตึงเป๊ะทั้งหน้า แต่ถ้ามีริ้วรอยใต้ตา ก็ทำให้ดูชรา ได้นะคะ!

ขึ้นชื่อว่าใต้ตา ก็รู้ทันทีว่าคือตัวปัญหาน่าบาดใจของใบหน้าอันอ่อนเยาว์

ด้วยเนื้ออ่อนๆ แถมต้องใช้งานบ๊อย บ่อย ทั้งเพ่ง ทั้งมอง ทั้งจ้อง ทั้งยิ้ม ทุก ๆ แอ็คชั่นที่ว่า ล้วนทำให้ผิวน้อย ๆ บริเวณใต้ดวงตาเกิดเป็นริ้วรอยยับ ๆ ต้นเหตุสำคัญของใบหน้าที่ดูหมอง โทรม แถมแก่ก่อนวัยอันควร!

เพื่อกอบกู้ ปัญหาริ้วรอยใต้ตา แก้ไขปัญหาที่ว่าให้ถูกจุดคุณหมอของ La Fille ก็มักแนะนำคนไข้ส่วนใหญ่ ให้ใช้วิธีเติม “ฟิลเลอร์ใต้ดวงตา” นั่นเอง เพราะการฉีดฟิลเลอร์ที่ว่า เป็นกรรมวิธีแก้ไขปัญหาริ้วรอยได้แบบชนิดอยู่หมัด ที่สำคัญคือมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก มีความปลอดภัยสูง และเห็นผลได้แบบทันตาอีกด้วยค่ะ

รีวิว เติมเต็มใต้ดวงตา

ด้วย Filler Restylane

 

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

รับชมวีดีโออื่นๆของเรา ได้ที่

Youtube Lafille Clinic

Click

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

และนี่ คือ 7 ข้อ

เกี่ยวกับการกอบกู้ผิวสวยใต้ตาด้วยฟิลเลอร์

ที่เราอยากนำเสนอให้คุณ ๆ ได้รู้

1. ต้นเหตุของริ้วรอยใต้ตา ต้นตอความบาดใจ 

อายุ- สาเหตุของริ้วรอยใต้ตาที่หลัก ๆ เลยก็คือ “อายุ” ด้วยอายุเพิ่มขึ้น กล้ามเนื้อและผิวหนังบริเวณใกล้กับร่องน้ำตา มักค่อย ๆ ยุบตัวลง ประกอบกับการใช้งานบ่อย ๆ จากการแสดงสีหน้า ผิวหนังบริเวณดังกล่าวจึงเกิดเป็นริ้วรอยใต้ตาให้กวนใจเรานั่นเอง

พันธุกรรม ภูมิแพ้ การใช้งานสายตาผิดวิธี- อย่างไรก็ดี คนหนุ่มสาวอายุยังน้อย ก็อย่าได้นิ่งนอนใจ เพราะมีโอกาสมีปัญหาริ้วรอยใต้ตาได้เช่นกัน ซึ่งสาเหตุที่แม้นจะไม่ใช่เรื่องของอายุ แต่ด้วยเหตุผลทางพันธุกรรม โรคภูมิแพ้ส่วนตัว หรือแม้แต่การเพ่งสายตา ใช้สายตาอย่างไม่ถูกต้อง ก็เป็นต้นตอของริ้วรอยได้เช่นกันค่ะ

2. หลากหลายวิธีแก้ไขริ้วรอยใต้ตา

สำหรับการแก้ไขปัญหาริ้วรอยใต้ตา จริงๆ แล้วมีหลายวิธีนะคะ เริ่มต้นด้วยวิธีง่าย ๆ สุดเบสิค คือคนไข้อาจใช้วิธี “ทาครีมบำรุงเป็นประจำ” แต่วิธีนี้ต้องอาศัยความสม่ำเสมอ การดูแลผิวบริเวณใต้ตาตั้งแต่ยังไม่เกิดเป็นปัญหา แต่ถ้าเกิดปัญหาริ้วรอยลึกขึ้นแล้ว จะใช้เพียงการทาครีม ก็อาจเห็นผลช้าและไม่ค่อยชัดเจนค่ะ

นอกจากนี้ ก็ยังมีนวัตกรรมขจัดริ้วรอยด้วยหัตถวิธีอื่น ๆ อาทิ “การดูดไขมันหรือเลเซอร์ถุงใต้ตา” ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาถุงใต้ “การทำดอลลี่อาย” ที่เป็นการฉีดฟิลเลอร์หรือเติมไขมัน เพื่อให้ใต้ตามีเนื้อ หนาขึ้น ดูเด็กขึ้น และวิธีฉีด “ฟิลเลอร์ใต้ตา” ที่ทำแล้วเห็นผลชัดเจน ตรงจุด

3. ฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง

นอกจากริ้วรอยใต้ตา หรือรอยตีนตาที่จะเลือนลางลงหลังการฉีดฟิลเลอร์แล้วนั้น ฟิลเลอร์ยังมีส่วนช่วยเรื่องขอบตาคล้ำต้นเหตุของใบหน้าที่ดูอ่อนล้าได้ด้วยค่ะ นอกจากนี้ ในคนที่เกิดเป็นถุงใต้ตา หรือเบ้าตาลึก ตาโหล การเติมฟิลเลอร์จะช่วยให้บริเวณรอบดวงตากลับมาดูอวบอิ่ม ช่วยให้ดวงตาดูสดใส สไตล์คนอ่อนเยาว์ได้อีกครั้ง

4. ฟิลเลอร์ใต้ตา มาตรฐาน ไม่อันตราย

แม้หลายคนจะกังวลว่าการฉีดสิ่งแปลกปลอมเข้าใจใกล้ ๆ ดวงตา จะอันตรายเกินไปไหมนะ สำหรับเรื่องนี้ La Fille สามารถแนะนำได้ค่ะว่า การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแท้จริงแล้วไม่ได้มีขั้นตอนยุ่งยาก ยิ่งเมื่อทำโดยแพทย์ที่มีความชำนาญมากประสบการณ์แล้ว การฉีดฟิลเลอร์ก็ถือว่าปลอดภัยมาก ไร้สารตกค้าง และไม่เป็นอันตราย

5. La Fille ใช้ฟิลเลอร์ชนิดไหน

สำหรับคลินิก La Fille เราใช้วิธีการเติมเต็มใต้ตาด้วย Restylane Vital light เป็นฟิลเลอร์แท้ที่ใช้เจลอนุภาคเล็ก ๆ มีความนิ่มมาก ๆ สามารถใช้ได้กับบริเวณใต้ตา รวมไปถึงแก้ปัญหาร่องตาลึก หรือแม้แต่เติมฟิลเลอร์ปากค่ะ ทั้งนี้ ฟิลเลอร์ Restylane Vital light ยังเป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับรองโดย อย.ประเทศไทย ไม่มีการตกค้าง ไม่ไหล ไม่สร้างปัญหาการเปลี่ยนรูป อีกทั้งเป็นฟิลเลอร์ชนิดที่อยู่ได้นาน 1 ปี แล้วจึงค่อย ๆ สลายไป

6. เน้นๆย้ำๆ ข้อดีของการเลือกใช้วิธีฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

เป็นวิธีที่ปลอดภัย: ฉีดโดยคุณหมอมากประสบการณ์ ด้วยสารฟิลเลอร์มาตรฐาน มีความปลอดภัย ไม่ตกค้าง และมีความเสี่ยงน้อยกว่าการเลือกใช้สารอื่น เช่น การฉีดฟิลเลอร์จะมีความเสี่ยงน้อยกว่าการฉีดใต้ตาด้วยไขมัน เพราะการฉีดไขมันใต้ตาจะมีความเสี่ยงเรื่องการฉีดเข้าหลอดเลือด การแพ้ไขมัน และทำให้เกิดเคสเนื้อตายมากกว่า ทั้งนี้ เนื่องจากไขมันเป็นสารที่ใหญ่กว่าฟิลเลอร์นั่นเองค่ะ

เห็นผลไว: คนไข้สามารถเห็นผลได้ทันทีหลังฉีด

รวดเร็ว ไม่ต้องพักฟื้น: เพราะเป็นเพียงการฉีด ที่ไม่ต้องผ่าตัด คนไข้ไม่ต้องพักฟื้น ในบางคนอาจมีการบวมเล็กน้อย แต่ก็จะหายไปเองใน 1-3 วัน

7. ข้อห้ามหลังการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

เพื่อดูแลให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดเห็นผลและอยู่ได้นานขึ้น ภายหลังฉีดคนไข้ควรหลีกเลี่ยงการแตะ แกะ เกา หรือขยี้ตา รวมไปถึงเลี่ยงอยู่ในที่อากาศร้อน เช่น ซาวน่า การทำเลเซอร์ หรือตากแดด นอกจากนี้ ให้เลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่ และพยายามอย่าขยับหน้าเยอะ ๆ ภายหลังการฉีดด้วยค่ะ

พญ. จิตรลดา สังกรณีย์
หมอมุก
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม
และการปรับรูปหน้า

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

Review

รีวิวแน่นๆ สบายใจได้

ทำโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์ทุกเคส

*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล

ลาฟีย์ คลินิกเวชกรรม

เลขที่ 34 ชั้น 1 อาคาร B ซี.พี.ทาวเวอร์ 3 พญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร

 
ติดต่อเรา

Tel : 0632369966
Line : @Lfc168

ติดตามเราได้ที่